VỤ ÁN NAM SINH BỊ BẮT CÓC SÁT HẠI BỎ TRÔI SÔNG

VỤ ÁN NAM SINH BỊ BẮT CÓC SÁT HẠI BỎ TRÔI SÔNG:

GIA ĐÌNH NẠN NHÂN ĐÃ YÊU CẦU VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THIÊN ĐỊNH BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP TỪ GIAI ĐOẠN ĐIỀU TRA, TRUY TỐ CHO ĐẾN KHI XÉT XỬ

 

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2014, Văn phòng luật sư Thiên Định đón tiếp hai vị khách đặc biệt là ông Lư Nguyên và bà Nguyễn Thị Lệ, cha mẹ ruột của em Lư Vĩnh Đạt – nạn nhân bị bạn học là Nguyễn Kim An bắt cóc sát hại gây rúng động dư luận trong thời gian qua. Tìm đến chúng tôi, ông Nguyên và bà Lệ không giấu được vẻ mệt mỏi, đau khổ và suy sụp sau bao ngày tìm kiếm con trong vô vọng, liên tục bị đe dọa khủng bố về tinh thần để rồi đón nhận kết cục bi thương khi nhận xác con mình bị trói gập người trong bao tải thả trôi sông nhiều ngày trước đó. Một cảnh tượng hết sức thương tâm mà sau nhiều ngày xảy ra, khi nhắc lại sự việc nước mắt của đấng sinh thành em Lư Vĩnh Đạt vẫn không ngừng rơi bởi cái chết của em quá bi thương và đau đớn.

http://tuvanluatonline.net/wp-content/uploads/2014/03/ANH9295.jpg

Nguồn: danviet.vn

Sau buổi trò chuyện liên tục bị ngắt quãng bởi những tiếng nấc nghẹn ngào của bà Nguyễn Thị Lệ, chúng tôi đã phần nào thấu hiểu những nỗi đau thương và mất mát mà gia đình nạn nhân Lư Vĩnh Đạt phải gánh chịu. Theo yêu cầu của ông Nguyên và bà Lệ, Văn phòng luật sư Thiên Định đã quyết định nhận lời trợ giúp pháp lý miễn phí để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình nạn nhân Lư Vĩnh Đạt kể từ giai đoạn điều tra, truy tố cho đến khi xét xử xong vụ án. Mong rằng với nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc, kinh nghiệm tranh tụng trong thực tiễn cùng với sự tận tâm với nghề. Chúng tôi sẽ góp phần giúp Cơ quan Điều tra, truy tố, xét xử vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật để bảo vệ công lý, bảo vệ quyền lợi cho gia đình em Lư Vĩnh Đạt vốn đã phải chịu quá nhiều mất mát.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, Văn phòng luật sư Thiên Định đã khẩn trương cử Luật sư liên hệ với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự theo quy định tại Điều 59 của Bộ Luật tố tụng hình sự. Ngay sau khi được Cơ quan Điều tra chấp thuận, chúng tôi sẽ sát cánh cùng gia đình em Đạt xuyên suốt vụ án cho đến khi kết thúc.

Nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ án qua thông tin do các cơ quan truyền thông đại chúng đăng tải, kết hợp với những thông tin do gia đình cung cấp. Chúng tôi xác định còn rất nhiều việc phải làm để vụ án được giải quyết đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi của gia đình bị hại phần nào an ủi vong linh em Lư Vĩnh Đạt nơi chín suối. Do cần thiết phải đảm bảo bí mật điều tra nên trong giới hạn của bài viết này, chúng tôi chưa thể thông tin gì thêm. Diễn biến tiếp theo của vụ án sẽ có thể được thông tin trong giới hạn phù hợp với quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>