Tư vấn thủ tục yêu cầu khởi tố vụ án hình sự

    Văn phòng luật sư Thiên Định với đội ngũ Luật sư giỏi có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực tiễn chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thực hiện, tiến hành thủ tục yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.
    Trong đời sống thường nhật mâu thuẫn luôn xuất hiện kèm theo như một hiện tượng tất yếu gắn liền với hành vi của con người trong xã hội. Tùy vào tính chất và nội dung của quan hệ mà mâu thuẫn có thể được hóa giải hoặc dẫn đến xung đột đến mức một hoặc các bên sẵn sàng thực hiện hành vi phạm pháp, xâm hại đến tính mạng hoặc sức khỏe của đối phương. Có thể là xung đột giữa những người hàng xóm có tranh chấp lối đi, có thể là va quẹt xe trên đường hay thậm chí bỗng dưng trở thành nạn nhân của một vụ hành hung vô cớ vì bị hung thủ “nhìn nhầm” vv…
    Vậy, nếu chẳng may những người thân quen của quý vị không may trở thành nạn nhân của một trong những nhóm tội phạm xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm… như trên thì chúng ta phải làm gì để bảo vệ họ một cách hợp pháp?
    “Trình báo Công an” là giải pháp tốt nhất và cũng là câu cửa miệng của tuyệt đại đa số người dân. Tuy nhiên, đây chỉ là cách nói chung chung theo lối dân gian. Bởi lẽ, khi báo cáo sự việc đến cơ quan Công an chúng ta phải vận dụng đúng quy định của pháp luật tố tụng hình sự mới được giải quyết. Khi thực hiện việc tố cáo tội phạm, cần lưu ý những vấn đề sau đây:
        1/. Xác định thẩm quyền giải quyết để vụ án được khởi tố đúng tiến độ và đúng pháp luật, tránh trường hợp mất nhiều thời gian khi vụ án nghiêm trọng lại trình báo Công an cấp xã, phường, thị trấn bởi những cơ quan này không có đủ chức năng và thẩm quyền để giải quyết. Việc lãng phí thời gian như trên có thể tạo điều kiện cho hung thủ lẩn trốn hoặc tang vật vụ án bị tẩu tán, chứng cứ liên quan đến vụ án không được bảo quản…
        2/. Chuẩn bị đầy đủ chứng cứ có liên quan đến việc tố cáo để làm cơ sở cho cơ quan chức năng thụ lý và giải quyết vụ án. Đây là công tác quan trọng có ý nghĩa quyết định đến việc thành bại của sự việc.
        3/. Chuẩn bị Đơn yêu cầu khởi tố vụ án để Cơ quan Công an xem xét nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án và khởi tố bị can theo đúng quy định của pháp luật tố tụng hình sự.
    Thực hiện đầy đủ các bước nêu trên, quý vị đã có thể liên hệ với Cơ quan Công an để yêu cầu giải quyết sự việc. Quá trình tố tụng tiếp theo tương đối phức tạp đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn dày dạn mới có thể tạo tiền đề cho vụ án được giải quyết nhanh chóng và đúng pháp luật nên việc nhờ cậy một Luật sư giỏi, có đạo đức, tận tâm với nghề để trợ giúp pháp lý là giải pháp tốt nhất.
    Trường hợp quý vị gặp khó khăn về pháp lý, muốn tự mình thực hiện thủ tục yêu cầu khởi tố vụ án hình sự nhưng không thể xác định được quan hệ pháp luật yêu cầu giải quyết, các quy phạm pháp luật cần được áp dụng. Xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp pháp lý kịp thời và hữu ích hầu tháo gỡ các vấn đề nêu trên, giảm thiểu thiệt hại về thời gian và tiền bạc. Văn phòng luật sư Thiên Định với đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
Trân trọng.