“Tôi chỉ nghe một câu Hà ơi mìn đây này”

Tin tức pháp luật – “Tôi đang ngồi ở bàn uống nước thì nghe Tuấn nói, mìn đây anh Hà này. Ông Hà đứng dậy đẩy người ôm mìn ra khỏi cửa thì một tiếng nổ chát chúa vang lên",  bà Phương lẩm bẩm nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Gần 10 giờ đồng hồ sau khi cấp cứu tại viện Đa khoa Nghệ An, trưa 13/7 bà Nguyễn Thị Phương, nạn nhân trong vụ nổ mìn kinh hoàng, được chuyển sang khoa thần kinh. Sức khoẻ đang yếu nhưng bà đã lập bập được đôi câu khi nhớ về vụ việc xảy ra với gia đình mình tối hôm qua. 

Theo bà Phương thì lúc đó khoảng 19h tối, vợ chồng bà và cháu ngoại Phạm Thảo Anh (6 tuổi) ăn gần xong bữa cơm. Thảo Anh ăn xong trước, ngồi xem phim. Bà cũng đã ăn xong và ngồi ở bộ bàn ghế cách mâm cơm chừng 3 mét. Dưới mâm cơm chỉ còn mình ông Hà. Đúng lúc đó, Nguyễn Sĩ Tuấn bước vào nhà gây nên ra vụ nổ.

no1-1373705074_500x0.jpg
Người thân và hàng xóm tụ tập bên ngoài căn nhà nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh:Tú Ngọc

“Tôi đang ngồi ở bàn uống nước thì nghe Tuấn nói, mìn đây anh Hà này. Ông Hà đứng dậy đẩy kẻ ôm mìn ra cửa rồi một tiếng nổ vang lên. Chồng tôi nằm bất tỉnh máu me đầy mình, còn Tuấn nát hết người phía dưới. Một lát sau tôi cũng ngất đi, khi tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trong bệnh viện rồi”, bà Phương lẩm bẩm nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Chị Phạm Thị Hiên, con gái đầu của bà Phương ngồi chăm sóc mẹ cho biết, lúc mới nhập viện bà Phương kể được nhiều chuyện. Nhưng đến sáng nay,  sức khoẻ bà có dấu hiệu yếu đi nên chưa thể nói được nhiều.

Chị Hiên cho biết, Phạm Thảo Anh là con gái chị gửi ông bà nuôi. Khi vụ việc xảy ra chị đang ở Nghĩa Đàn và đứng đón xe cứu thương để cùng đưa bố mẹ xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trên xe cứu thương, bà Phương tỉnh và kể hết mọi việc xảy ra cho chị nghe.

no4-1373705074_500x0.jpg
Chị Phạm Thị Hiên, con gái đầu của nạn nhân Hà kể lại sự việc. Ảnh: Hải Bình

Theo chị Hiên, do Thảo Anh nằm xa hiện trường nên may mắn không bị thương nhưng quá hoảng sợ nên cháu cũng khóc ngất. 

“Tiếng nổ mạnh khiến phần kính hai cánh cửa chính nhà bị vỡ vụn, nền thềm bị nứt, tường nhà gần đó bị bong, nhiều vật dụng trong gian nhà nát tươm”, chị Hiên nhớ lại giây phút được mẹ mình kể lại vụ nổ.

Sau vụ nổ, hàng xóm gần đó ùa đến, đón được một chiếc xe bán tải, đưa cả hai ông bà và cháu bé tới bệnh viện Đa khoa huyện để cấp cứu trước khi vận chuyển tới bệnh viện tỉnh.

Theo chị Hiên, cậu em Phạm Xuân Hiếu và bố mình cùng nhau làm ăn với Nguyễn Sĩ Tuấn từ lâu, nhưng thời gian gần đây đã thôi. Mâu thuận giữa Tuấn với ông Hà và Hiếu cũng không cụ thể, chỉ biết gần đây Tuấn nhiều lần mang mìn và hung khí tới doạ gia đình nhưng đều được cho qua vì mối quan hệ cọc chèo (bà Phương là chị gái vợ Tuấn).

no3-1373705074_500x0.jpg
Ông Hà vẫn hôn mê nhưng đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: Hải Bình.

Đến trưa cùng ngày, bác sỹ cho biết ông Phạm Xuân Hà vẫn hôn mê nhưng đã qua cơn nguy kịch. Trước đó bệnh nhân Hà bị đa chấn thương do kim khí găm vào cơ thể, vỡ cơ hoành, thủng ruột. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sỹ đã cắt bỏ cánh tay trái của bệnh nhân Hà đến phần khuỷu tay. 

Theo nguồn tin của VnExprees.net, Nguyễn Sĩ Tuấn là đối tượng nghiện ma tuý từ lâu. Tuấn có hai người con đã lớn.

Liên quan đến vụ án mạng, thiếu tá Vi Xuân Thuỷ – Phó trưởng công an huyện Quỳ Châu cho biết, Công an huyện đã phối hợp với công an tỉnh tiến hành khám nghiệm, điều tra vụ án mạng.

Trước đó, vào tối 12/7 tại bản Lầu 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu xảy ra một vụ án mạng. Nguyễn Sĩ Tuấn (46 tuổi) trú tại thị xã Thái Hoà mang một quả mìn vào nhà ông Phạm Xuân Hà (SN 1966) để kích nổ. Vụ nổ xảy ra khiến Tuấn thiệt mạng, ông Hà bị chấn thương nặng, bà Phương bị thương ở vùng đầu, cháu bé 6 tuổi trong nhà may mắn không chấn thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>