Thuê giang hồ bắt người, ép giao tiền tỷ

Tin tức pháp luật – Thắng thuê nhóm giang hồ gốc Nam Định đe dọa một Việt kiều Canada, vô cớ bắt giao 45.000 USD.  

Ngày 9/11, Công an quận 1, TP HCM bàn giao nhóm nghi can do Hồ Quốc Thắng (38 tuổi, quốc tịch Mỹ) cầm đầu cho Công an TP HCM để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

vietkieuvne-9664-1383992567.jpg

Thắng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Theo cơ quan điều tra, chiều 6/11, anh Trần (43 tuổi, Việt kiều Canada) đến trình báo bị một nhóm giang hồ đe dọa, yêu cầu trả 45.000 USD cho một người tên Thắng. Nếu anh không thực hiện, chúng sẽ đến đập phá và hành hung người trong gia đình.

Chiều 7/11, anh Trần tiếp tục bị chúng gọi điện, bắt ra quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) giao tiền. Gặp nhau, anh bị 4 thanh niên đe dọa ép viết giấy nợ 45.000 USD của Thắng.

cuongdoat2-8196-1383992567.jpg

Nhóm giang hồ gốc Nam Định. Ảnh: Q.T

Anh Trần khẳng định không nợ tiền của Thắng và chỉ chấp nhận đưa 10 triệu đồng cho nhóm này để mua sự “bình yên”. Tuy nhiên, anh bị chúng khống chế, gây áp lực buộc viết giấy thì mới cho về. Đúng lúc này, công an ập tới.

Làm việc với cảnh sát, Thắng khai có nhờ một nhóm giang hồ gốc Nam Định đòi tiền của anh Trần dù anh này không nợ nần gì hắn. Theo thỏa thuận, Thắng sẽ cho nhóm này một nửa số tiền chiếm đoạt được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>