Thiếu phụ bị tạt xăng cháy ngùn ngụt khi vừa mở cửa

Tin tức pháp luật – Sáng 2/6, nam thanh niên cầm can xăng xông vào căn nhà trên đường Lê Đức Thọ (TP HCM) rồi châm lửa khiến anh ta và 3 người bị thương. 
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường căn nhà bị cháy rụi. Ảnh: An Nhơn

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường căn nhà bị cháy rụi. Ảnh: An Nhơn

6h, nhiều người nghe tháy tiếng la thất thanh từ căn nhà trọ trên đường Lê Đức Thọ (phường 13, quận Gò Vấp, TP HCM), sau đó lửa bùng lên dữ dội. Hàng xóm dùng bình C02 lao vào dập lửa, đồng thời phá hàng rào để giải cứu những nạn nhân kẹt bên trong.

"Đang ngủ thì tôi bị đánh thức bởi tiếng kêu la của những người ở nhà cạnh bên. Vừa chạy ra đã thấy lửa cháy từ nhà đó nên cùng các bạn sinh viên dập lửa và đưa các nạn nhân ra khỏi nhà", nam sinh ĐH Giao thông vận tải TP HCM Nguyễn Văn Dương kể.

Cảnh sát chữa cháy quận Gò Vấp có mặt dập lửa ngay sau đó. 3 người trong căn nhà được đưa ra ngoài trong tình trạng bị bỏng và bị thương do vật nhọn gây ra là Đặng Thị Tuyết Trinh (23 tuổi), anh Tùng (27 tuổi, chồng chị Trinh) và Đặng Thị Bích Liên (20 tuổi, cả 3 cùng ngủ nhà trên). Trong đó, chị Trinh bị phỏng toàn thân độ 2-3 đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Tùng bị thương ở tay do Nam cầm dao đâm. Ảnh: An Nhơn

Anh Tùng bị thương ở tay do Nam cầm dao đâm. Ảnh: An Nhơn

Trong lúc tham gia cứu nạn nhân, mọi người phát hiện nam thanh niên lạ mặt leo mái nhà có ý định bỏ trốn nên vây bắt. Nghi phạm này được xác định là Đỗ Đình Nam (28 tuổi, quê Nam Định) cũng bị bỏng, đang được cảnh sát canh giữ khi điều trị ở Bệnh viện 175.

Theo điều tra, Nam có mâu thuẫn với chị Trinh. Sáng hôm nay, anh ta mang theo can xăng, đi xe máy đến quán cà phê đối diện căn nhà chị này, chờ cơ hội ra tay. Thấy chị Trinh mở cửa, Nam xông tới cự cãi. 

Nam được cho là đã bất ngờ tạt can xăng vào chị Trinh và bật quẹt gas đốt khiến lửa cháy ngùn ngụt khắp người nạn nhân. Chị Trinh lao vào nhà, chạy về phía phòng tắm để dập lửa. Thấy vợ cháy như ngọn đuốc, anh Tùng chạy tới dập lửa thì đã bị Nam dùng con dao thủ sẵn trong người lao tới đâm nhiều nhát vào vai gây thương tích. Em gái chị Trinh đang ngủ trong phòng nên bị bỏng nhẹ.

3 xe máy trong nhà bị cháy rụi. Ảnh: An Nhơn

3 xe máy trong nhà bị cháy rụi. Ảnh: An Nhơn

Toàn bộ tài sản trong nhà đã bị thiêu rụi, trong đó có 3 xe máy. Công an tìm thấy một con dao màu vàng nghi là hung khí Nam dùng để gây án. Hai căn nhà kế bên cũng bị cháy xém.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>