Sát thủ gây án hàng loạt bị nghi tâm thần

Tin tức pháp luậtSau khi giết người tình tại quán cà phê, Hiệp cầm hai con dao truy đuổi, gây thương tích cho 3 nạn nhân nữa.

Ngày 22/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra và xét xử lại đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (30 tuổi, ngụ Bình Dương) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo HĐXX, cấp sơ thẩm chưa điều tra làm rõ nhân thân của bị cáo, hành vi phạm tội của bị cáo đối với các bị hại là một chuỗi liên tiếp nên việc cấp sơ thẩm tách ra xét xử riêng là vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Đồng thời, HĐXX nhận thấy bị cáo có dấu hiệu của bệnh tâm thần nên đề nghị cơ quan chức năng giám định để đảm bảo việc xét xử không oan sai.

giet-nguoi-hang-loat-7654-1406013395.jpg

HĐXX cho rằng bị cáo có dấu hiệu của bệnh tâm thần nên đề nghị phải giám định để xét xử. Ảnh: H. D. 

Bản án sơ thẩm xác định, khoảng tháng 5/2013, Hiệp và chị Thủy chung sống với nhau như vợ chồng. Cả hai sau đó thuê căn nhà ở xã Lai Hưng, huyện Bến Cát (Bình Dương) mở quán cà phê. Trong thời gian chung sống cả hai xảy ra mâu thuẫn trong việc làm ăn và tình cảm nên dẫn tới cự cãi. Chiều 15/8/2013, sau khi gây gổ với người yêu, Hiệp chạy xe lên Bình Phước uống rượu với bạn bè rồi nảy sinh ý định giết chị Thủy.

Tối cùng ngày, Hiệp mua 2 con dao giấu trong người rồi quay về quán cà phê, leo tường vào nhà từ phía sau. Thấy chị Thủy đang ngủ, Hiệp đâm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân tắt thở. Gây án xong, Hiệp lấy chìa khóa mở cửa chính, dắt  xe máy của nạn nhân ra rồi cầm theo hai con dao chạy đến nhà ông Hà (bố dượng) ở Bình Phước.

Đến nơi, Hiệp đâm vào bụng người em cùng mẹ khác cha. Khi nạn nhân bỏ chạy, hắn quay sang truy sát cha dượng. Kẻ cuồng sát tiếp tục chạy bộ một cây số đến nhà ông Nam (người quen) đập búa vào đầu người này gây thương tích. Sau đó, Hiệp lấy xe máy của ông Nam chạy đến trụ sở công an xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đập phá.

Hồi tháng 4, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm tuyên phạt Hiệp mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Riêng hành vi truy sát cha dượng, em cùng mẹ khác cha và người quen ở Bình Phước cơ quan chức năng tách ra để xét xử bằng vụ án khác.

Tại tòa hôm nay, Hiệp thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lý giải về hành vi truy sát cha dượng và em, bị cáo khai do trước đây thường xuyên bị hai người này doạ giết nên khi ức chế đã không kiểm soát được hành vi. Anh ta cũng cho rằng muốn trả thù ông Nam vì bị lừa trong việc mua bán đất.

Hiệp thừa nhận tội lỗi, chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật, nêu lý do kháng cáo là để "làm mẹ vui".

Nguồn vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>