Những dấu vết tố cáo nữ phiên dịch phá két trộm tiền

Tin tức pháp luật – Cảnh sát nhận định, phải là người làm việc tại công ty mới vào văn phòng bằng việc mở cửa chính, biết vô hiệu hệ thống camera và báo động để ăn trộm.

Đêm 2/9, ông Kim Jun Kwi và bà Kim Jun Ah (Giám đốc và quản lý công ty kinh doanh dụng cụ Golf) đến trụ sở công an trình báo két sắt tại văn phòng bị kẻ gian phá lấy đi 6.000 USD và 600 triệu đồng. Kiểm tra hiện trường, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội ghi nhận, cửa sổ bị gãy 4 song sắt, kính vỡ hoàn toàn. Camera tại nơi để két và ngoài sảnh không lưu hình ảnh kẻ đột nhập. Hệ thống điện bị ngắt.

Giám đốc Kim Jun Kwi cho hay, vụ trộm xảy ra khi mọi người rời văn phòng đến quán ăn liên hoan chia tay nữ phiên dịch Hoàng Thị Thu nghỉ việc. 

“Chúng tôi nghi vụ trộm do kẻ chuyên nghiệp gây ra hoặc có khi chính nhân viên công ty là thủ phạm", một cán bộ điều tra công an quận Thanh Xuân cho biết. Hàng chục cảnh sát được huy động rà soát những kẻ chuyên trộm cắp trên địa bàn và khu vực lân cận song không có kết quả.

Ban chuyên án tập trung hướng điều tra vào người trong công ty, nhận định vụ trộm có nhiều người cùng tham gia. Đạo chích là người am hiểu vị trí đặt camera, cầu dao điện và lịch hoạt động của văn phòng.

Chi tiết khiến công an tin hướng điều tra này có cơ sở là dấu vết hiện trường cho thấy kẻ gian đã vào văn phòng bằng mở khóa cửa chính, không phải đột nhập qua đường cửa sổ. Hơn nữa trong tối liên hoan, Thu bất ngờ gọi điện thoại cáo lỗi đến muộn do có việc đột xuất trong khi cô ta là chủ nhân của buổi tiệc.

ke-toan-4115-1378864948.jpg
Nữ phiên dịch kiêm "đạo chích" Hoàng Thị Thu. Ảnh: Việt Dũng.

Hai ngày vào cuộc điều tra, công an phát hiện Thu cùng anh em trai là Hoàng Văn Tuấn (34 tuổi), Hoàng Văn Tú (23 tuổi) bỗng nhiên "mất tích". Vũ Anh Đức (người yêu của Thu) cũng vắng mặt tại nơi cư trú. Nghi ngờ 4 người này liên quan vụ phá két, cảnh sát chia làm nhiều mũi truy tìm.

Đức sau đó bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Đông Anh. Anh em Tuấn, Tùng bị bắt tại một đồi chè. Còn Thu, các trinh sát di chuyển khoảng 6.000 cây số từ Hà Nội đến Vinh, Đồng Nai, TP HCM để truy tìm tại nơi ở của người thân cô ta. Ngày 8/9, Thu bị bắt ở Đồng Nai.

Tại cơ quan điều tra, Thu thừa nhận đã gây ra vụ trộm két cùng Đức, Tùng, Tuấn. Tối 2/9, Thu dùng chìa khóa cửa chính còn giữ khi đang làm tại công ty mở cửa cho cả nhóm vào. Tuấn và Đức cảnh giới, Thu tham gia phá két cùng em trai. Cô ta tạo hiện trường giả bằng việc phá vỡ kính cửa sổ, làm cong chấn song sắt.

Cô gái có nước da ngăm đen, ưa nhìn cho rằng cần tiền ăn tiêu và để trả thù vì bị cho nghỉ việc đã lập kế hoạch ăn trộm. Hiện, cơ quan chức năng thu được 2.300 USD và 330 triệu đồng tang vật vụ án, số còn lại Thu ăn tiêu hết trong thời gian bỏ trốn.

Nhiều đồng nghiệp cũ khi hay tin Thu là thủ phạm ăn trộm đã sửng sốt. Họ cho biết 18 tháng làm tại công ty, Thu rất được lòng mọi người bởi sống quan tâm, công bằng, giản dị. Hai tháng gần đây, lượng khách hàng ít đi, Thu chịu nhiều sức ép từ phía lãnh đạo. Tại buổi liên hoan, họ thấy Thu vui vẻ, hòa đồng và không có biểu hiện bất thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>