Manh mối phát hiện cầu thủ đội Đồng Nai dàn xếp tỷ số

Tin tức pháp luậtTừ việc theo dõi đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng, Cục cảnh sát hình sự phát hiện có cầu thủ đã liên lạc ông trùm để cá độ các trận đấu tại V-League với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Dịp World Cup 2014, nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 Bộ Công an) có Nguyễn Phúc Thuận (32 tuổi, Đồng Nai) – kẻ đứng đầu đường dây dùng trang mạng cá độ nước ngoài để tổ chức cho người trong nước đánh bạc.

Lãnh đạo C45 ngay sau đó lập chuyên án triệt phá đường dây này. Quá trình điều tra, trinh sát phát hiện một số cầu thủ tham gia cá độ với ông trùm Thuận. Lần theo hướng này, trinh sát tiếp tục làm rõ bí mật khác là có cầu thủ đội Đồng Nai đứng ra dàn xếp tỷ số khi đội thi đấu tại giải V-League 2014.

cau-thu-6429-1405962373.jpg

Cơ quan chức năng lấy lời khai của một trong số 6 cầu thủ Đồng Nai bị triệu tập.

“Chúng tôi xác định, nhóm cầu thủ này tổ chức dàn xếp tỷ số theo hình thức tài – sỉu, nhưng chủ yếu là để thua. Có trận, nhóm này độ tỷ số với giá 800 triệu đồng”, Cục trưởng C45, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho hay.

C45 ngay sau đó tung trinh sát vào cuộc triệt phá, làm “trong sạch nền bóng đá”. Sau trận thua 3-5 với Than Quảng Ninh vào chiều 20/7 ở vòng 21 V-League, hàng loạt cầu thủ đội Đồng Nai đã vào tầm ngắm của cảnh sát.

Đội trưởng đội Đồng Nai Phạm Hữu Phát bị triệu tập để làm rõ hành vi dàn xếp tỷ số. Ngày 21/7, cơ quan điều tra cho biết Phát thừa nhận đã lôi kéo 5 cầu thủ trong đội gồm Đinh Trung Kiên, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang và Hà Niệm Tiến tham gia. Trước trận đấu, Phát nói với đồng đội nếu để thua Than Quảng Ninh 2 bàn cách biệt họ sẽ được nhận 400 triệu đồng theo thoả thuận với đường dây của Thuận.

Và tại trận đấu đó, với "dẫn dắt" của đội trưởng Phát, Đồng Nai đã để thua 3-5. Sau đó, nhóm Phát đã nhận tiền từ ông trùm Thuận.

Khám xét nhà các cầu thủ trên, cảnh sát thu 8 điện thoại, 3 laptop, cùng 275 triệu đồng được cho là tiền dàn xếp tỷ số. “Việc ăn chia phụ thuộc vào từng vị trí của các cầu thủ. Chúng tôi đang làm rõ việc”, Cục trưởng C45 nói.

Hiện, cầu thủ Phát, Thuận cùng 3 đệ tử của ông trùm cá độ này đã bị bắt. 5 cầu thủ còn lại, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mức độ sai phạm.

Lãnh đạo Cục C45 chia sẻ, điều đáng buồn là sau việc hàng loạt cầu thủ đội The Vissai Ninh Bình vừa bị khởi tố vì cá độ, Phát cùng đồng đội đã không lấy đó là  gương mà tiếp tục sa vào vũng bùn cá độ.

Nguồn vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>