Lừa xin việc vào ngành công an giá 300 triệu đồng

Tin tức pháp luật – Nhiều người ngỏ ý muốn vào ngành công an, Hoa khoe quen biết nhiều lãnh đạo có thể “chạy” được rồi sau đó chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 12/6, Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, tạm giữ hình sự Lê Thị Mỹ Hoa (58 tuổi, quê Khánh Hoà) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

chay-viec-3331-1402570758.jpg

Bà Hoa khoe quen biết nhiều cán bộ cấp cao để lừa chạy việc. Ảnh: Nguyệt Triều

Trước đó, anh Hoàng (26 tuổi, ngụ Bình Dương) là chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an tỉnh Bình Dương vừa nhận quyết định xuất ngũ nhưng có nguyện vọng tiếp tục phục vụ trong ngành công an. Biết chuyện, bà Hoa lân la đến làm quen, giới thiệu là có mối quan hệ thân tình với nhiều sếp ở Công an tỉnh Bình Dương, có thể lo cho anh Hoàng vào ngành với giá 300 triệu đồng.

Bà này yêu cầu anh Hoàng đưa quyết định xuất ngũ, sau đó làm giả quyết định nhận công tác đưa cho nạn nhân để lấy trọn số tiền. Chờ mãi không thấy được gọi đi làm, anh Hoàng đến công an tỉnh tìm hiểu mới phát hiện bị lừa.

Khai với cơ quan điều tra, bà Hoa còn thừa nhận dùng thủ đoạn tương tự để lừa 2 người khác, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Công an TP Thủ Dầu Một đang mở rộng điều tra.

Nguồn vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>