Hình sự đặc nhiệm âm thầm bám theo cướp về tận nhà

Thấy nam thanh niên giật điện thoại lạng lách trong dòng người đông đúc, các trinh sát không truy đuổi vì sợ nguy hiểm cho người đi đường, mà âm thầm bám theo hắn về tận nhà bắt giữ.

Ngày 26/6, Công an quận Bình Thạnh tạm giữ hình sự Lê Minh Hậu (22 tuổi) và Vũ Thái Hiệp (25 tuổi) về hành vi Cướp giật tài sản.

2tencuop-7573-1435304647.jpg

Hậu và Hiệp tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Trước đó, tổ cảnh sát đặc nhiệm tuần tra trên các tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh, phát hiện Hậu (có tên trong hồ sơ theo dõi) đang chạy xe máy với bộ dạng khả nghi nên đeo bám. Đến trước nhà số 30 đường Phan Đăng Lưu, tên này giật phăng chiếc điện thoại của người phụ nữ rồi tăng ga bỏ chạy trong dòng người đông đúc.

Biết Hậu có nhiều tiền án, rất manh động và có khả năng gây nguy hiểm cho người đi đường, các trinh sát không truy đuổi. Họ chia nhau vừa tiếp cận nạn nhân vừa âm thầm theo sau tên cướp.

Hậu không biết "có đuôi" nên chạy về nhà tại quận Phú Nhuận. Khi anh ta vừa lấy "chiến lợi phẩm" ra xem thì cảnh sát ập vào. Hậu chống trả quyết liệt, hô hoán người dân, ném điện thoại định phi tang nhưng bị các trinh sát khống chế cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Hậu thừa nhận hôm 12/6 cùng Hưng (cũng nằm trong diện theo dõi của trinh sát) giật dây chuyền của người phụ nữ trước nhà số 35 Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.

Vnexpress