Đoạt mạng vợ mới cưới trong cơn ghen

    Nghe vợ nói chỉ yêu người tình cũ, Huệ tức giận siết cổ chị bằng sợi dây phơi quần áo.
    Ngày 3/6, TAND TP HCM tuyên phạt Trương Văn Huệ (36 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) mức án 15 năm tù về tội Giết người.
    HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, hạn chế nhận thức do chấn thương não, phạm tội xuất phát từ hành vi trái pháp luật của nạn nhân… nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.
    Tại tòa, Huệ khai làm đám cưới với chị Bình vào tháng 2/2014 nhưng chưa đăng ký kết hôn. Về chung sống được hai tháng, họ phát sinh mâu thuẫn nên chị Bình chuyển ra ngoài ở với bạn tại phòng trọ trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Huệ vẫn thường xuyên đến đưa đón vợ đi làm.
    Tối 27/5, sau khi đón chị Bình về, Huệ phát hiện trong điện thoại của vợ có tin nhắn của người đàn ông khác xưng hô "vợ, chồng". Huệ hỏi thì chị này cho biết là tin nhắn của người yêu cũ.
    "Vợ bị cáo còn nói chủ nhật tuần trước đã đi khách sạn với người này. Cô ấy bảo lấy bị cáo là hình thức, chỉ yêu bạn trai cũ. Chỉ vì người này đã có gia đình, không đến được với nhau. Bị cáo thấy bị xúc phạm", Huệ khai.
    Bị cáo sau đó dọa giết vợ. Khi chị Bình thách, Huệ kiếm sợi dây dù phơi quần áo, siết cổ vợ mới cưới tử vong. Gây án xong anh ta lấy điện thoại của nạn nhân để lưu lại ảnh cưới rồi ra đầu thú.
    Gia đình Huệ đã bồi thường 230 triệu đồng tiền mai táng và cấp dưỡng cho con riêng của nạn nhân.

Nguồn Vnexpress