Chủ cửa hàng buôn bán ôtô lĩnh án chung thân

Tin tức pháp luật – Nhận gần 15 tỷ đồng của những người kinh doanh xe máy, ôtô, Hằng đầu tư vào bất động sản và thua lỗ, không có khả năng chi trả.

Ngày 1/4, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử Phan Thị Thúy Hằng (29 tuổi, quận Long Biên) và tuyên phạt tù chung thân với bị cáo về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

hang-4400-1396344984.jpg

Bị cáo Hằng khi nghe tòa tuyên án.

Hằng khai, trong thời gian kinh doanh ôtô, xe máy có giao dịch với ông Nguyễn Văn Thưởng. Sau nhiều lần mua bán, ông Thưởng đã đặt cọc hơn 4 tỷ đồng để Hằng mua lô xe Honda SH Việt Nam và ôtô. Tuy nhiên, Hằng mới giao một số xe máy tổng giá trị 865 triệu đồng.

Ngày 16/12/2011, Hằng viết giấy cam kết với ông Thưởng hẹn giao 10 xe máy trước ngày 19/12/2011 và cứ sau 5 ngày giao tiếp 5 xe. Đến hẹn, cô ta không giao xe cho ông Thưởng và chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Ngoài ra với thủ đoạn trên, từ tháng 9/2011 đến tháng 3/2012, Hằng trực tiếp nhận tiền của 5 người đặt mua ôtô, xe máy nhưng đến hẹn không giao xe.

Trong số đó có chị Đới Hoàng Thị Hiên, đưa cho Hằng gần 5,5 tỷ đồng để đặt mua 10 chiếc ôtô Kia, một xe Altis và một xe tải. Ngày hôm sau, chị Hiên đưa tiếp cho Hằng gần 700 triệu đồng, tổng cộng hai đợt là hơn 6,1 tỷ đồng.

Chị Chử Thị Minh Huế cũng đặt mua 10 chiếc xe máy các loại và đưa cho Hằng gần 1,1 tỷ đồng. Anh Đặng Bảo Long cũng đặt mua của Hằng 15 chiếc xe máy loại LX và Piaggio và đưa gần 2,5 tỷ đồng. Hằng cũng không giao như cam kết.

Hằng khai, mua hàng ở các đại lý lớn rồi mang bán và có thỏa thuận với các bị hại nếu không giao xe đúng hạn thì sẽ tính lãi theo ngân hàng. Số tiền Hằng viết giấy biên nhận nợ với các bị hại gồm cả gốc lẫn lãi. Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hằng dùng để kinh doanh buôn bán ôtô, xe máy và bất động sản nhưng bị thua lỗ, không có khả năng chi trả. Tổng số tiền Hằng chiếm đoạt của các bị hại là gần 15 tỷ đồng.

Tòa buộc Hằng phải trả số tiền chiếm đoạt.
Theo vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>