Cần tìm luật sư

Cần tìm luật sư – Trong đời sống xã hội thường ngày, tranh chấp giữa các bên là một phần không thể thiếu. Tranh chấp xảy ra như một tất yếu không thể tách rời khi chúng ta thực hiện các giao dịch nhằm phục vụ nhu cầu của cuộc sống, tranh chấp có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân hết sức nhỏ nhặt nhưng lại có thể gây nên những thiệt hại vô cùng to lớn cả về thời gian, tiền bạc và tinh thần. Thiệt hại trong những vụ việc liên quan đến tranh chấp khi ly hôn, đòi hoặc phân chia tài sản, tranh chấp đất đai trong thời gian kéo dài với đơn vị tính bằng năm thì không thể thống kê hoặc đo lường chính xác được.

Cần tìm luật sư

Vậy, làm thế nào để đề phòng rủi ro, giảm thiểu thiệt hại khi phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện các giao dịch và giải quyết tranh chấp như thế nào nếu chẳng may chúng ta rơi vào tình huống đó?

Giải pháp tốt nhất là, trước khi tiến hành các giao dịch có giá trị tương đối lớn hoặc bạn không thật sự am hiểu về lĩnh vực mà mình tiến hành giao dịch, điều đầu tiên bạn nên làm là cần tìm luật sư giỏi để tư vấn về quá trình thực hiện, cách thức tiến hành giao dịch và dự phòng trước những rủi ro có thể xảy ra để cân nhắc phương thức và thời gian tiến hành giao dịch hầu giảm thiểu khả năng phát sinh tranh chấp khi tiến hành công việc. Việc tìm luật sư giỏi/ văn phòng luật sư giỏi cho riêng mình ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức pháp luật về lĩnh vực mình dự kiến tham gia giao dịch để có được sự cân nhắc toàn diện về việc nên hay không nên tiến hành giao dịch, và nếu quyết định tiến hành thì lựa chọn phương thức như thế nào để bạn kiểm soát được tình hình, hay nói cách khác là bạn có thể nắm “đằng chuôi” với đối tác để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Nếu chẳng may rơi vào tình huống xấu hơn, tức là vướng vào tranh chấp. Điều nên làm là cần tìm luật sư giỏi để phân tích tình hình, tìm ra giải pháp tối ưu để giải quyết tranh chấp. Giải pháp có thể là tự thương lượng với sự tư vấn của luật sư giỏi/ văn phòng luật sư giỏi, hoặc tìm luật sư giỏi/ văn phòng luật sư giỏi đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo luật định.

Trong tình hình luật pháp hiện nay còn chưa thật sự rõ ràng, các quy định đôi khi còn khó hiểu và chồng chéo lẫn nhau khiến cho người dân không thể tự mình tìm hiểu, nghiên cứu để nắm vững. Cách thức tốt nhất là tìm luật sư giỏi, hợp tác cùng luật sư để có được sự tư vấn ngay từ đầu hầu tránh những nguy cơ phát sinh tranh chấp gây thiệt hại vô cùng to lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>