Cái chết thảm của người vợ muốn hàn gắn sau ly thân

Tin tức pháp luật – Không còn sống chung nhà gần 3 năm qua, nhân ngày cưới của con gái đầu, chị Chanh muốn nối lại tình cảm với chồng. Ngồi chưa ấm chỗ để bắt đầu câu chuyện với gia đình chồng, chị bị đâm một nhát chí mạng vào ngực khiến tử vong.

Chiều 18/7, tập tễnh đi tới bàn thờ thắp nén nhang cho người cháu dâu ngoại đoản số, cụ Ngô Đức Hỷ (86 tuổi, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là ông ngoại của hung thủ Nguyễn Văn Thành (39 tuổi) ngậm ngùi kể lại vụ án mạng kinh hoàng.

Cụ Hỷ cho biết Thành chung sống với cụ từ lâu trong cùng một nhà. Sáng 17/7, Thành tổ chức đám cưới cho con gái đầu 19 tuổi. Vợ Thành là chị Nguyễn Thị Chanh đã vào miền Nam sống gần 3 năm nay.

Ngày vui của con gái Thành diễn ra suôn sẻ. Khoảng 12h cùng ngày khi con gái chuẩn bị lên xe hoa thì chị Chanh kịp về tới nhà. Thấy mẹ, cô dâu khóc òa trong hạnh phúc. Người thân cũng cảm động mừng lây.

Sau đám cưới, một số anh em họ hàng khuyên chị Chanh gặp Thành để nối lại hôn nhân, vợ chồng nương tựa vào nhau nuôi 2 đứa con còn lại trưởng thành. Ban đầu, chị Chanh do dự vì sợ chồng không đồng ý nhưng sau thì làm theo.

Cụ Hỷ kể tiếp, khoảng 16h, cụ đang ngồi ở bàn uống nước thì chị Chanh vào nhà chào hỏi. Thành đang ở nhà dưới và biết vợ đến. "Khi xuống bếp múc nước sôi để pha trà, tôi nghe tiếng kêu cứu thất thanh vang lên. Vội vã chạy lên, tôi thấy Chanh nằm trên vũng máu trước thềm nhà, bên cạnh là con dao nhọn đẫm máu", cụ Hỷ nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Cụ Hỷ cho rằng lúc cụ và chị Chanh chào hỏi nhau thì Thành thủ sẵn dao chuẩn bị gây án. Mọi việc chỉ diễn ra trong hơn một phút.

Lúc vụ án xảy ra, trong nhà còn có bà Nguyễn Thị Tâm (66 tuổi) là mẹ của Thành. Sắc mặt xanh, dáng vẻ mệt mỏi, bà Tâm kể lại khoảnh khắc kinh hoàng. "Lúc thấy vợ bước vào nhà thì Thành ngồi ở nhà trong hậm hực. Tôi thấy thằng Thành nói một câu nửa vời rằng ‘phải ra nói chuyện với con này’ rồi chạy đi lôi vợ ra hè. Kéo Chanh được chừng 3 bước chân thì nó gây án", bà nói và cho biết cố chạy theo can ngăn nhưng chân đau nên không kịp.

Đi qua khoảng sân, bà thấy con dâu nằm trên vũng máu. Thành ra ao ngoài vườn rửa sạch máu trên tay rồi trở vào nói: "Mẹ ơi con đâm chết vợ rồi, mẹ gọi công an bắt con đi. Thành vừa nói vừa run lập cập như người bị bệnh sốt rét", mẹ của hung thủ kể.

Khi công an tới nơi, Thành chủ động giơ tay tra vào còng. Chị Chanh được xác định tử vong do nhát đâm sâu bên ngực trái.

chi-Chanh-480-1374207159_500x0.jpg
Bậc hè nơi chị Chanh bị đâm chết. Ảnh: Hải Bình

Bên bàn thờ con gái, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ chị Chanh) gào khóc suốt hai ngày qua. Bà than: "Con gái tôi có đến nông nỗi gì mà thằng Thành lại ra tay tàn ác như vậy". Bà Hoa cho biết vợ chồng chị Chanh cưới nhau năm 1994. Có lần con bà về than chồng hay rượu chè, cờ bạc. Mâu thuẫn vợ chồng sau đó ngày càng căng thẳng. Năm 2010, chị Chanh bỏ chồng và 3 con vào Nam đi làm ăn.

Những người thân khác cho biết, từ ngày sống ly thân, chị Chanh không gọi điện liên lạc với chồng. Uất ức về điều này, cuối năm 2012, Thành gửi đơn ly hôn và thông báo tìm vợ về để giải quyết nhưng không có kết quả.

Sốc trước bi kịch gia đình xảy ra trong ngày cưới của chị, hai người con của nạn nhân (học lớp 7 và 8) đã ngất xỉu và phải vào bệnh viện cấp cứu. Ngày đưa tang chị Chanh, hàng trăm bà con làng xóm đều xót xa trong phút chốc người thợ đập đá hiền lành đã gây tội tày trời khiến vợ chết thảm.

Công an xã Quỳnh Bá (huyện Quỳnh Lưu) cho biết, Thành chưa tiền án tiền sự, sống hòa đồng. Hiện nghi can bị di lý về Công an tỉnh để phục vụ điều tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>