Bác sĩ dỏm lừa tiền trong bệnh viện Bạch Mai

Tin tức pháp luật – Mặc áo blouse, đeo ống nghe, vờ là bác sĩ tại cơ sở y tế tuyến đầu cả nước, Bảo hẹn khám dịch vụ cho bệnh nhân để thu 1,7 triệu đồng.

Sáng nay, trao đổi với VnExpress, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho biết, chiều 22/2, anh Huy (kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai) bắt gặp tại hành lang của khoa một người đàn ông mặc áo blouse, đội mũ xanh, đeo ống nghe song không đeo thẻ.

Vũ Quốc Bảo giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lừa tiền người bệnh. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Vũ Quốc Bảo giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lừa tiền người bệnh. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Thấy anh Huy chú ý, người này chào hỏi, cười rất tươi, sau đó đi vào buồng dành cho bệnh nhân chụp mạch vành. Anh Huy cùng một số nhân viên điều dưỡng "điều tra" thì người này nói là bác sĩ khoa Da liễu nhưng không đưa ra được gì để chứng minh. Các nhân viên y tế sau đó áp giải anh ta giao cho bảo vệ.

Sau 3 giờ, người đàn ông đã thừa nhận hành vi giả danh bác sĩ để lừa tiền người bệnh, khai tên là Vũ Quốc Bảo (31 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Bảo cho biết ống nghe đã mua từ lâu, áo blouse nhặt được ở hành lang bệnh viện 3 tháng trước.

Bảo vờ là thạc sĩ, lập trang web giới thiệu về bác sĩ gia đình, hẹn bệnh nhân ngay tại bệnh viện để tạo tin tưởng. Bảo khai với thủ đoạn này đã lừa khám cho một phụ nữ ở phố Nguyễn Chính lấy 1,7 triệu đồng, hẹn 10 ngày sau tái khám rồi bặt tăm.

Công an đang tiếp tục xác minh những nạn nhân khác của Bảo. 4 tháng trước cũng tại Bệnh viện Bạch Mai, hành vi giả danh bác sĩ của Nguyễn Thị Thìn (39 tuổi) cũng bị bảo vệ phát hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>