30 tháng tù cho giám đốc thuê côn đồ ‘xử’ khách hàng

Tin tức pháp luật – Trốn gặp khách hàng để trả lại tiền đặt cọc, Văn nhờ đám giang hồ đến đuổi đánh và án mạng đã xảy ra.

Chiều 2/7, bản án của TAND tỉnh Nghệ An xác định sáng 21/1/2013 Nguyễn Quang Hạnh (36 tuổi) đến chi nhánh Công ty Cosevco đóng tại đường Nguyễn Trãi, thành phố Vinh đòi lại tiền cọc 2.500 USD nộp đi xuất khẩu lao động.

Biết bố con Hạnh đến đòi tiền, Phạm Viết Văn (giám đốc) chỉ đạo nhân viên gọi điện nhờ Hồ Duy Ngà là "dân anh chị" tại Vinh đến giải quyết giùm. Ngà tiếp tục gọi điện sai Phạm Văn Nguyên (23 tuổi) và 3 đàn em tới công ty đuổi đánh bố con anh Hạnh ra ngoài. Trong lúc giở thói côn đồ, Nguyên đâm một nhát trúng lưng khiến anh Hạnh tử vong.

IMG-3674-7772-1404298801.jpg

Các bị cáo nghe tòa tuyên án chiều nay 2/7. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại phiên xử hôm nay, Nguyên bị truy tố về tội giết người, Văn bị truy tố tội không tố giác tội phạm và gây rối trật tự công cộng; Ngà và 8 người khác về tội gây rối trật tự công cộng và che giấu tội phạm.

Đại diện gia đình bị hại cho rằng tội danh truy tố Văn không đúng với hành vi phạm tội của bị cáo. Theo đó, công ty của Văn tuyển người đi lao động tại Angola, khi không thực hiện cam kết đã không trả lại khiến anh Hạnh phải đi đòi. Văn sau đó không gặp khách hàng giải quyết mà gọi côn đồ đến xử lý.

Sau một ngày nghị án, HĐXX giữ nguyên tội danh truy tố các bị cáo, tuyên phạt Nguyên 15 năm tù, Văn 2 năm 6 tháng tù, Ngà 3 năm tù. 8 bị cáo khác chịu các mức án từ 6 tháng tù treo đến 36 tháng tù giam.

phan-ung-5764-1404298801.jpg

Người nhà nạn nhân la ó trước cổng tòa. Ảnh: Nguyễn Hải

Không bằng lòng với mức án Văn phải nhận, vợ bị hại và người thân đã phản ứng gay gắt. 15 phút sau khi các bị cáo rời tòa, họ vẫn đứng ở cổng cầm di ảnh nạn nhân bày tỏ bức xúc.

Nguồn Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>